Những lợi ích tuyệt vời của hát karaoke

| 25/02/2016

Xóa tan những căng thẳng

Những khi quá căng thẳng, áp lực, bạn thường muốn đến một nơi rộng lớn, vắng vẻ để hét lên cho thỏa bực tức. Tuy nhiên, cuộc sống xô bồ chốn thị thành không dễ gì cho bạn một không gian như vậy. Tin vui cho bạn, hát karaoke cũng là một cách xả stress hiệu quả. Bạn có thể thỏa sức giải phóng năng lượng bị bức bế trong người bằng việc nhấc micro karaoke lên và… “hét”.

uyen-linh-khoe-giong-moc-cuc-khung-trong-phong-karaoke

Tìm được niềm vui cuộc sống

Công việc, học tập, gia đình khiến bạn mệt mỏi, hãy tìm đến karaoke. Các nhà khoa học chứng minh rằng khi hát, não sẽ sản sinh hoocmon endorphine (giúp chống trầm cảm); bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và lạc quan hơn.

Giúp hệ hô hấp khỏe mạnh

Những bài hát luôn có những đoạn dài, ngắn khác nhau, các nốt trầm, bổng và điệp khúc khiến chúng ta phải thở bằng bụng. Đây là hoạt động khi chúng ta còn bé hoặc khi ngủ. Tuy nhiên, khi trưởng thành chúng ta chỉ thở bằng lồng ngực. Khi hát, chúng ta sẽ thở bằng bụng mà không cần tốn quá nhiều sức lực, đồng thời hệ hô hấp cũng hoạt động hết công suất nên con người có thể thở dễ hơn, sâu hơn và thải nhiều khí độc ra ngoài, cung cấp ô xy dồi dào cho phổi.

Hát karaoke giúp chữa đau lưng

Nghe có vẻ hoang đường nhưng sự thực là khi hát karaoke bạn sẽ giảm được bệnh đau lưng. Để có thể hát, chúng ta phải đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ngẩng cao cổ và buông lỏng vai. Hơn nữa, khi cất tiếng hát, các dây thanh trong họng rung lên, lan tỏa khắp toàn thân, cột sống và giúp sống lưng được massage liên tục.

hat-karaoke-co-loi-cho-suc-khoe

Tăng cường miễn dịch

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Đức, hát karaoke giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, giúp chống lại bệnh tật. Các nhà khoa học đã nghiên cứu mẫu máu của các thành viên trong một dàn hợp xướng trước và sau khi họ tham dự một buổi trình diễn. Kết quả cho thấy tỷ lệ chất protein globuline A trong máu của các thành viên sau khi tham gia biểu diễn cao hơn trước khi tham gia. Chất protein này được coi như là một thuốc kháng sinh giúp phòng chống các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh ngoài da.

Giữ gìn sắc đẹp

Nếu thường xuyên hát karaoke thì bạn không cần đến các dịch vụ làm đẹp tốn kém tại các spa như botox hay căng da mặt, làn da của bạn sẽ căng hơn, săn chắc và giúp vẻ mặt tươi trẻ hơn; làn môi căng mọng hơn.